Thai Livestream : บริการถ่ายทอดสด แบบครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ ติดต่อสอบถามบริการ : 083-600-9454 | 089-713-8888 | 084-449-0371

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล

เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 55 วัน เมื่อสิ้นสุดงาน ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลลงทีมงานและกองเชียร์ทุก ๆ คนที่ได้ดูไลฟ์ต่างก็ใจหายไปตาม ๆ กัน เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงไม่มีบทเขียนไว้ ไม่มีการกำหนดตัวละครมาก่อน วันนี้เราเลยมีเรื่องราวเอ็กซ์คลูซีฟ ที่คุณยังไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อนจากปากเหล่าทีม Thai Livestream ที่มีทั้งเรื่องราวความประทับใจและเรื่องสนุก ๆ ตลอดระยะเวลาการเดินทางไลฟ์

1. พี่ตูนวิ่งครบทุกเส้นทาง และเก็บระยะทางตามกำหนดจริงไหม?

คำถามนี้เชื่อเลยว่าหลายคนก็อยากรู้เรื่องของการวิ่ง ของพี่ตูนซึ่งได้มีข่าวลื่อต่าง ๆ ว่าพี่ตูนขึ้นรถตู้บ้าง วิ่งไม่ครบบ้าง คนบ้าอะไรจะวิ่งได้ครบ จาก เบตง ถึง แม่สาย 2191 กม. ซึ่งความเป็นจริงแล้วนั้น . . .

จากปากของกิ๊ฟ ทีม Thai Livestream เจ้าของฉายา “กิ๊ฟตื่น”  เล่าว่า พี่ตูนได้วิ่งตลอดทุกระยะทางเก็บสถิติให้ได้จนครบจริง ซึ่งหลาย ๆ คนอาจเห็นพี่ตูนขึ้นรถตู้ไปนั้น “พี่อูนไม่ได้อู้นะครับ” พี่ตูนกลับที่พักโดยการขึ้นรถตู้หลังจากที่วิ่งตามกำหนดเสร็จเรียบร้อย และในเช้าวันต่อมาพี่ตูนจะนั่งรถกลับมาในจุดเดิมเพื่อเริ่มวิ่งต่อจากเส้นทางของเมื่อวานนั้นเอง โดยยังมีเรื่องที่น่าชื่นชมพี่ตูนอีกก็คือ บ้างทีพี่ตูนก็นอนพักบนรถเลย เพราะไม่อยากให้ทีมงานขับไปไกล หรือวุ่นวายกัน ถ้าต้องหาที่พักไกลกว่าจุดที่ต้องสตาร์วิ่งในแต่ละวัน

 

2. ทำไม? พี่ตูนไม่ไปร้องเพลงเพื่อการกุศลแทนวิ่ง

แล้วทำไม ตูน บอดี้สแลม ถึงต้องวิ่งเพื่อเหตุนี้ ? ทำไมเขาถึงไม่ร้องเพลงล่ะ ? สำหรับคำถามเหล่านี้ พี่ตูนได้เคยเปิดเผยกับแชนแนลนิวส์เอเชียว่า...
"ผมเป็นนักร้อง ไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ ผู้คนมักถามว่าทำไมผมถึงไม่จัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลล่ะ แต่การจัดคอนเสิร์ตมันต้องใช้ต้นทุนสูง เมื่อหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้ว เงินที่ได้ก็อาจจะเหลือน้อยนิด ไม่เพียงพอสำหรับการซื้ออุปกรณ์การแพทย์"

3. ของที่พี่ตูนได้จากเหล่ากองเชียร์มีอะไรบ้าง?

จากที่ชาว Thai Livestream ไปเข้าไปอยู่ร่วมกับพี่ตูนเป็นระยะเวลา 55 วันนั้น ก็ได้สังเกตุของที่พี่ตูนได้จากเหล่ากองเชียร์ ก็จะมี ตุ๊กตา ปลาเค็ม ทุเรียน สะตอ แมลงปรุงรส ไข่เค็ม กล้วย และของพื้นเมืองต่าง ๆ   แต่ที่พี่ตูนได้และชอบกินมากก็คือ คุ้กกี้ และ ถั่ว เห็นที่ไรพี่ตูนของเราต้องหยิบกิน

4. อิไตร อิไตร !

อิไตร อิไตร คืออะไร? เกี่ยวอะไรกับพี่ตูนทุกคนอาจสงสัย ซึ่งนั้นก็คือ… .ทีมไตรกีฬาของพี่ตูนเอง โดยถ้าใครเคยได้ดูเทปสัมภาษณ์ ซึ่งตอนนั้นสมาชิกจะมี พี่ตูน พี่ผึ้ง พี่กอล์ฟ พี่บิ๊ก และพี่โป้ง ซึ่งได้บอกถึงความหมายของชื่อทีมว่า “อิไตร อิไตร แปลว่าความเจ็บปวดครับ พวกเรารักความเจ็บปวด ทีมนี้เป็นพวกที่ชอบความเจ็บปวด”

5. พี่ตูนสร้างจุด Red Zone ให้เป็นสีชมพู

พี่ตูนสร้างจุด Red Zone ให้มีแต่ความรัก รอยยิ้ม และ กำลังใจ ถ้าใครได้ดูข่าวจะเห็นเพจพลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ภาพและข้อความสุดประทับใจในความกล้าของพี่ตูน ที่ได้วิ่งในเส้นทางที่เรียกว่าพื้นที่สีแดงหรือ Red Zone ของ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ที่มักเกิดเหตุการณ์รุนแรงที่ถือว่าอันตรายมากในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถึงแม้เหตุการณ์จะเบาบางลงแล้วก็ตาม แต่พี่ตูนก็วิ่งด้วยรอยยิ้ม และความมุ่งมั่นไปตลอดทุกเส้นทาง ยอมรับเลยว่าทีมงานเราเองก็กลัว #กิ๊ฟตื่น ได้บอกเลยว่า “ พื้นที่โซนนั้นกิ๊ฟไม่หลับเลย (หัวเราะ) บอกตรง ๆ เลยว่ากลัว แต่พอกิ๊ฟได้สัมผัสจริง ๆ แล้วนั้นไม่ใช่อย่างที่คิดในหัวเลย ตลอดสองฝั่งข้างทางชาวบ้านได้ออกมาให้กำลังใจพี่ตูน พร้อมกับของพื้นเมืองที่ไม่ได้มีราคาแต่มีคุณค่าทางจิตใจมาก ภาพที่เห็นตอนนั้นทุกคนต่างมีรอยยิ้มให้กันทักทายหัวเราะกัน และภาพที่ประทับใจมากที่สุดพี่ตูน รับสลามกับชาวมุสลิมทุกคน พี่ตูนเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงในพื้นที่โซนนั้นมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

6. พี่ตูนกับมุมเล็ก ๆ ที่มีต่อทีมงาน

กิ๊ฟ และ โดนัท ได้เล่าให้ฟังว่าพี่ตูนนั้น สามารถจำชื่อทีมงานได้ทุกคน ชอบแกล้งหยอกล้อกับทีมงาน แบบฮา ๆ ทำให้เราไม่เครียด อย่างมีอยู่ตอนหนึ่งที่กำลังถ่ายไลฟ์อยู่ พี่ตูน วิ่งสปีด เล่นกับตากล้องให้ตากล้องวิ่งตามไม่ทัน แต่ตากล้องสุดเทพของเราก็ตามทันอยู่ดี พี่ตูนก็ถามเรื่องเกี่ยวกับไลฟ์ที่เราทำด้วยว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง มีความคืบหน้ายังไง และพูดให้กำลังใจกับทีมงานทุกคนพร้อมกับคำขอบคุณเสมอมา

7. พี่ก้อยใจดีมั้ย ?

พี่ก้อย ชอบมีขนมมาฝากทีมงานทุกคนอยู่เสมอคอยเป็นห่วงและให้กำลังใจทีมงานทุกคน และที่สำคัญพี่ก้อยได้มอบครีมกันแดดยี่ห้อเดียวกับที่พี่ก้อยใช้ให้กับทีมงานทุกคนด้วย และเป็นกำลังใจให้พี่ตูนในทุกช่วงเวลา

8. พี่ตูนเคยคิดจะยกเลิกการวิ่งไปแล้ว

พี่ตูนเคยหมดกำลังใจในการวิ่งมาแล้วและคิดว่าต้องยกเลิกกระทันหัน แต่ . . .

ช่วงตอนที่อยู่ที่ถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พี่ตูนเคยหมดกำลังใจในการวิ่งที่มาพร้อมกับอาการบาดเจ็บของพี่ตูน  พี่ตูนท้อมากแล้วพูดประมาณว่า เราคงวิ่งต่อไม่ไหวแล้ว เหนื่อยใจจะขาด จะหยุดวิ่ง แต่พอพี่ตูนเห็นกำลังใจจากทุกคนที่ส่งให้ทั้งคำพูดแล้วรอยยิ้ม ทำให้ที่ตูนนั้นอยากที่จะวิ่งต่อไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้ แรงกายอาจมีท้อบ้างแต่แรงใจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้พี่ตูนวิ่งต่อไป

9. ความท้าทายไม่ใช่แค่การวิ่งเท่านั้น

สิ่งที่หินสุด ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องวิ่งเท่านั้น คือการไลฟ์ช่วงที่อยากที่สุดของการไลฟ์ จะเป็งช่วงที่เข้าจังหวัด Red Zone และ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะเป็นป่าเขาสัญญาณไม่ค่อยดี ซึ่งทำให้เราคอยลุ้นกันว่าสัญณานจะขาดไหม ถ้าขาดปุ๊บเราต้อง หยิบแผนสำรองมาใช้ทันที เพื่อให้รายการดำเนินต่อไปได้ ซึ่งต้องขอบคุณทีมงานหลังบ้าน MCR ที่ค่อยควบคุม จัดแผนสำรองให้เราอยู่เสมอ

10. ทำไมต้องลดการเซลฟี่และเข้าใกล้พี่ตูนในขณะวิ่ง

บอกเลยว่าเป็นสิ่งเล็กน้อยที่หลายคนมองข้ามเพราะคิดว่า แค่เราทำนั้นก็เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่ถ้าทำกันจำนวนมาก ๆ ผลเสียที่เกิดขึ้นกับร่างกายพี่ตูนนั้นมันไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ ซึ่งมันก็เกิดขึ้นในตอนนั้นที่พี่ตูนถูกชนบาดเจ็บ และยังมีทีมไลฟ์ อีกหนึ่งคนที่โดนเหมือนกับพี่ตูน ถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลเพราะหกล้มแรงมาก คือ น้องเติ้ล ตากล้องที่ล้มลงไปขณะถ่ายไลฟ์ และต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คแต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก การไม่ทำตามกฎ ระเบียบ หรือไม่ระวังผลเสียก็จะเกิดขึ้นได้เสมอ

11. พี่ตูนไม่ใช่คนเดี่ยวที่วิ่งจาก เบตง ถึง แม่สาย 2191 กม. จนครบระยะ

หลายคนยังไม่รู้ว่าไม่ใช่พี่ตูนเพียงคนเดียวที่วิ่งตลอดระยะทาง 2191 กม. เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเหล่าทีมนักวิ่ง พี่ป๊อก และ พี่เอส ที่ร่วมก้าวทุกระยะไปกับพี่ตูนด้วย

12. ขวัญใจแขกรับเชิญที่มาวิ่งกับพี่ตูนที่ชอบคือใคร?  

กิ๊ฟ บอกกับเราว่า ความจริงแล้วประทับใจแทบจะทุกคนเลยครับ ที่จริงหลัก ๆ ชอบเต้ยนะครับ (อันนี้ส่วนตัวนิดนึง) แต่ก็มีที่รู้สึกประทับใจ คือน้องวันใหม่ ทั้งที่ยังเป็นเด็กตัวนิดเดียว แต่สามารถวิ่งไปกับพี่ตูนได้ตั้ง  3 กม. แถมยังเอาเสื้อมาให้พี่ตูนเซ็นชื่อและบอกว่าจะเอาเสื้อไปประมูลแล้วนำมาบริจาค ส่วนพี่บัวขาวนี่หมัดหนักมาก เค้าชอบเล่น กับทุก ๆ คน  นอกจากนั้นก็ยังมีพี่โน๊ต อุดม ที่ไล่ให้พวกเราทีมไลฟ์ไปตีกล้องกันแบบฮา ๆ

13. พี่ตูนวิ่งเสร็จต้องทำอะไรเป็นอย่างแรก

จากการวิ่งระยะทางอันแสนไกลพี่ตูนต้องแช่น้ำแข็งทุกครั้ง เพราะจะช่วยคลายกล้ามเนื้อนั้นเอง แต่มีช่วงที่พี่ตูนติดตลกอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ไปจังหวัดโซนเหนือว่า “ใครจะแช่น้ำแข็งก็แช่ไปนะแต่ผมขอไม่แช่ ไม่เด็ดขาด” เพราะอากาศหนาวมากจนทีมงานควันออกปาก ถ้าให้แช่น้ำแข็งคงแย่แน่

14. สงสัยไหมว่าคนรับชม LIVE เท่าไร?

จากสถิติที่ทางทีม Thai Livestream ได้เก็บสถิติการเข้าถึงและรับชมประมาณ 497,053,191 วิว และในเวลาเดียวกันที่ผู้รับชมสูงสุดมากกว่า 250,000 คน ถือเป็นสถิติการทำ Facebook Live ที่สูงมากเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทยในขณะนั้นเลยทีเดียว

15. เปิดใจทีมงานไม่อยากมาทำไลฟ์เลย เพราะอะไร?

หลายคนคงได้รู้จัก กิ๊ฟ และ โดนัท ตัวแทน Thai Livestream ที่มาทำไลฟ์ ซึ่ง กิ๊ฟ และ โดนัท ตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมทำงานกับไอดอลแบบใกล้ชิดกับพี่ตูน แต่ว่าการต้องจากบ้านไป 55 วันนั้น ทำให้พวกเขากังวล สำหรับโดนัทนั้นอาจชินกับการทำงานอยู่แล้วบ้างจากงานก้าวครั้งก่อน แต่ก็ไม่ได้เป็นจำนวนวันและระยะทางที่มากขนาดครั้งนี้ แต่ กิ๊ฟ  พึ่งมาร่วมงานนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งการวิ่งการถ่ายทำเป็นอะไรที่มาราธอนมากไม่แกร่งจริงอยู่ยากมาก แต่เพราะสิ่งที่เรียกว่าความภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ การกุศลครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่กิ๊ฟหรือโดนัทแต่ทีมงานทั้งทีม ทั้งตากล้อง ทีมห้องส่ง MCR ที่คอยส่งสัญญาณตลอดเวลา  ไม่แพ้ทีมหน้างานช่วยเหลือกันอย่างเต็มที จึงทำให้การไลฟ์ครั้งนี้สำเร็จไปได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

สนใจช่องทางการ Live Stream หรือต้องการคำแนะนำเรายินดีให้คำปรึกษา

ครบ จบ ในที่เดียว

For more information please contact

Web : www.thailivestream.com

FB : www.facebook.com/thailivestream

A more affordable professional livestream solution.

Tel : 02-412-8880 , 090-986-1388

 

Other News

 • 3 เทคนิคการทำวีดีโอคลิปแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลงทุนเยอะ

  3 เทคนิคการทำวีดีโอคลิปแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลงทุนเยอะ

  ถ้าธุรกิจของคุณกำลังเริ่มต้นซึ่งมีต้นทุนอยู่น้อย การสร้างคอนเทนท์ในรูปแบบวีดีโอถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ตอบโจทย์...
   20 ม.ค. 2560 อ่านเพิ่ม
 • AIS เผยยอดดาต้าคืนข้ามปีสูงถึง 2 เท่า 
คนไทยใช้ VDO อันดับ 1 เติบโตกระฉูดทั้ง LIVE และ Streaming


  AIS เผยยอดดาต้าคืนข้ามปีสูงถึง 2 เท่า 
คนไทยใช้ VDO อันดับ 1 เติบโตกระฉูดทั้ง LIVE และ Streaming


  ภาพรวมบรรยากาศการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา ถือว่าคึกคัก เป็นอย่างมาก เนื่องจากภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมส่งความสุขในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ...
   16 ม.ค. 2561 อ่านเพิ่ม
 • วิธีอัปโหลดรูปและวิดีโอขึ้น Facebook ยังไงให้ความชัดระดับ HD

  วิธีอัปโหลดรูปและวิดีโอขึ้น Facebook ยังไงให้ความชัดระดับ HD

  มาเรียนรู้เทคนิคเล็กน้อยเกี่ยวกับการ Upload HD Photo ผ่าน App ใน iOS กันได้ทั้งรูปภาพและวีดีโอ...
   4 ม.ค. 2560 อ่านเพิ่ม
 • VLC Media Player โปรแกรมเล่นไฟล์ VDO ชื่อดังอัพเดทให้สามารถเล่น VDO และรูปภาพแลล 360 องศาได้แล้ว

  VLC Media Player โปรแกรมเล่นไฟล์ VDO ชื่อดังอัพเดทให้สามารถเล่น VDO และรูปภาพแลล 360 องศาได้แล้ว

   23 ธ.ค. 2559 อ่านเพิ่ม

Forgot password | ลืมรหัสผ่าน ?

ให้ท่านกรอก Email ของท่านที่ใช้ในการสมัครสมาชิก ระบบจะทำการส่งรหัสผ่านใหม่ไปให้กับท่านทาง Email แบบอัตโนมัติ

Please enter email or check format email
Reset Password

Sign up

Name
Please enter name
Email
Please enter email or check format email
Password
Please enter password
Password confirmation
Please enter confirm password or password is not match
Mobile number
Please enter mobile
รับข่าวสารและสิทธิพิเศษ Create Account

Edit profile

Select new avatar
Please select new avatar or click upload

----------------------------------------------------

Email
Please enter email or check format email
Name
Please enter name
Old password
Please enter old password
Old password is incorrect!
New password
Please enter new password
Password confirmation
Please enter confirm password or new password and confirm password are not match
Mobile number
Please enter mobile
รับข่าวสารและสิทธิพิเศษ Update Profile

ทำไมต้องสมัครสมาชิก ?

System Member

สามารถจัดการข้อมูลสมาชิกได้ด้วยตัวท่านเอง

Video Member

สามารถรับชมรายการต่างๆ มากมายเฉพาะสมาชิกเท่านั้น

News

รับข่าวสารและสิทธิพิเศษจากเราก่อนใครๆ

Live Chat

คุยสด มันส์ๆ กับเพื่อนๆผ่านห้องสนทนาออนไลน์

Vote

สามารถโหวตรายการ ที่ท่านชื่นชอบได้